Danh mục
CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC
09 Th4 2024

CẨM NANG DU HỌC HÀN QUỐC

                                   BẠN HỎI CHÚNG TÔI TRẢ LỜI.

      

            CÁC BẠN, đang quan tâm về việc du học Hàn Quốc thì đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng KIYKAWA ĐÀ NẴNG tìm hiểu ngay qua những thông tin dưới đây nhé:

     1. Giới thiệu sơ lược về Hàn Quốc:

    Hàn Quốc hay còn được gọi là Đại Hàn Dân Quốc nằm trên bán đảo Triều Tiên, Thuộc phía Đông Bắc của lục địa Châu Á. Hàn Quốc có khí hậu vô cùng ôn hòa với 4 mùa rõ rệt, không khí trong lành và dễ chịu. Với diện tích hơn 1 km2 cùng với dân số hơn 51 triệu người, Hàn Quốc được xem là 1 trong 4 trung tâm kinh tế lớn nhất Châu Á với những tập đoàn xuyên quốc gia chiếm lĩnh thị trường thế giới. Học vấn cao của người dân Hàn Quốc là một trong những điều khiến nền kinh tế Hàn Quốc phát triển nhanh chóng như vậy. Nhiều năm liền, nền giáo dục Hàn Quốc được xếp Top 1 Châu Á và Top 3 thế giới.

    Trong số 223 trường đại học và 137 trường cao đẳng, Hàn Quốc có 3 trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới gồm Trường Đại học quốc gia Seoul, Trường Đại học Korea, Trường Đại học Yonsei. Hàn Quốc đã đón nhận hơn 160.000 du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, để phục vụ cho việc học tập của sinh viên, Hàn Quốc đã không ngừng xây dựng hệ thống trường Đại học với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại.

      2. Tại sao nên đi du học Hàn Quốc :

    Chi phí du học hợp lý Nếu so mức chi phí du học của Hàn Quốc với các nước khác như MỸ, Anh, Úc hay Canada,… với mức chi phí vô cùng đắt đỏ lên đến 800 – 900 triệu đồng/năm thì chi phí Hàn Quốc tương đối thấp chỉ khoảng 150 – 200 triệu đồng/năm, ngoài ra còn không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất cứ khoản tiền bổ sung nào khác, bên cạnh đó còn có nhiều chương trình học bổng giúp học sinh có thể giảm bớt áp lực kinh tế. Ngôn ngữ Hàn dễ học Tiếng Hàn Quốc được đánh giá là dễ học đối với người Việt Nam. Nhiều người sang đây có thể dễ dàng thành thạo tiếng Hàn chỉ trong vòng sáu tháng. Nền văn hóa đa dạng, đặc sắc Kể từ khi làn sóng HallyU bùng nổ khiến cho vị thế và hình ảnh tươi đẹp của Hàn Quốc ngày càng được lan rộng đến với bạn bè quốc tế. Phải kể đến sự phát triển mạnh mẽ của K-Pop, điện ảnh và nền văn hóa đặc sắc là những yếu tố khiến cho Hàn Quốc trở nên hấp dẫn trong mắt cho du học sinh quốc tế. Sự phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động sẽ giúp cho cuộc sống du học tại đây trở nên đa dạng và thú vị. Hệ thống giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, 

    3. Những chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế:

     Mức học phí tương đương với sinh viên Hàn Quốc. Cho phép vừa làm, vừa học và hỗ trợ tìm việc làm thêm Đề ra các suất học bổng hấp dẫn từ chính phủ và các trường đại học của Hàn Hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. 

   Cơ hội vừa học vừa làm Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh quốc tế được học tập song song với làm thêm với những công việc part-time từ 24-28 giờ/tuần. Thu nhập tối thiểu của một giờ làm thêm ở Hàn Quốc 9.000 KRW (~172.000 đồng), gấp khoảng 10 lần so với ở Việt Nam. Như vậy, ngoài thời gian dành cho việc học tập, bạn có thể kiếm việc làm thêm như phụ bếp, phục vụ quán ăn, bán thức ăn nhanh,,… tùy thuộc vào vốn tiếng Hàn của bạn, để có thêm trải nghiệm cũng như có tiền lương để trang trải cho chi phí sinh hoạt. Có công việc lương cao sau khi tốt nghiệp. Với nguồn năng lực biết tiếng Hàn cũng như trình độ chuyên môn cao thì du học sinh quốc tế dễ dàng được săn đón bởi các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Việc tốt nghiệp ở Hàn Quốc cũng như có chứng chỉ TOPIK sẽ đem lại lợi thế vô cùng lớn khi xin việc vào các công ty Hàn Quốc như: Samsung, Lotte, Huyndai, LG,.v.v.

4. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc 

    Điều kiện cơ bản chung của du học Hàn Quốc
   Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc
Từ 18 – 24 tuổi trở lên
Đã tốt nghiệp THPT
Có sức khỏe tốt
Không có tiền án tiền sự
Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
Một vài trường đại học ở Hàn Quốc yêu cầu điểm trung bình THPT phải từ trung bình trở lên. Vì vậy, nếu học lực của bạn từ 6.0 trở lên thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn.
Điều kiện du học theo từng hệ đào tạo
Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc (học dự bị)
Để được học chuyên ngành ở các bậc cao hơn bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên nếu như bạn chưa đạt được sẽ phải tham gia chương trình học tiếng Hàn một năm. Ngoại trừ một số ngành như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, sản xuất khuôn mẫu,… chỉ cần TOPIK 2. Điều kiện của hệ này bao gồm:
Tốt nghiệp THPT/ đại học (không quá 3 năm)
Điểm trung bình từ 6.0 trở lên
Có giấy chứng minh tài chính du học; tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000USD, mở trước đó 6 tháng
Điều kiện du học cao đẳng/ đại học tại Hàn Quốc
Đã tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm)
Tuổi từ 18 đến 30
Có chững chỉ TOPIK
Có chứng minh tài chính du học; tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 USD, mở trước đó 6 tháng
Một số vùng đặc biệt như đảo Jeju có thể nới lỏng quy định độ tuổi, chấp nhận những người tuổi trên 30 và tốt nghiệp THPT quá 3 năm.
Điều kiện học thạc sĩ tại Hàn Quốc
Đã tốt nghiệp đại học
Độ tuổi từ 22 đến 35
Có TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Có chứng minh tài chính du học; tài khoản ngân hàng tối thiểu 15.000 USD, mở trước đó ít nhất 3 tháng.
Điều kiện học tiến sĩ tại Hàn Quốc
Đã tốt nghiệp đại học
Được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận làm nghiên cứu sinh và đáp ứng được điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh
Chứng minh tài chính du học; Tài khoản ngân hàng tối thiểu 15.000 USD, mở trước ít nhất 3 tháng,

LÝ DO LỰA CHỌN KIYOKAWA - GVC VINA
 • Trên 10 năm trong ngành

 • Chúng tôi cam kết trách nhiệm đồng hành cùng bạn

 • Đội ngũ tư vấn nhiều năm kinh nghiệm

 • Lựa chọn ngành nghề đa dạng & phong phú

 • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng

Góc báo chí
CHIA SẺ TỪ THỰC TẬP SINH VÀ GIA ĐÌNH
Tôi cảm thấy công ty rất đang tin cậy khi đã tổ chức buổi gặp mặt giữa gia đình thực tập sinh và nghiệp… đoàn để gia đình có thể biết được về tình hình của cháu khi cháu đang làm việc tại Nhật Bản.
Tôi cảm thấy rất vui vì đã chọn đúng công ty để học tập và làm việc…Tôi mong nghiệp đoàn và công ty luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho cháu như bây giờ.
Lựa chon Kiyokawa để thực tập, tôi đã có thêm nhiều bạn bè và kỹ năng giups ích trong công việc…Tôi mong nghiệp đoàn và công ty luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho cháu như bây giờ.
ĐỐI TÁC LIÊN KẾT
 • Đối tác 1
 • Đối tác 2
 • Đối tác 3
 • Đối tác 4
 • Đối tác 5
 • Đối tác 6
Đăng ký tư vấn